ITECH VIỆT NAM

Biến tần SINAMICS G120X/XA: Giải pháp dẫn đầu về tính hiệu quả cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

Thứ Hai, 20/11/2023
Mr Huy - Sales Manager

Biến tần SINAMICS G120X/XA: Giải pháp dẫn đầu về tính hiệu quả cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

SINAMICS G120X và G120XA là dòng biến tần chuyên dụng cho ứng dụng bơm quạt và HVAC đang được đông đảo khách hàng trên thế giới tin chọn nhờ vào những tính năng ưu việt, độ bền cao, khả năng kết nối linh hoạt và tối ưu hiệu suất.

Riêng dòng biến tần SINAMICS G120X được Siemens sản xuất 100% tại châu Âu với các công nghệ tiên tiến, nhấn mạnh vào tính đơn giản trong đa dạng khía cạnh: tích hợp, cài đặt, vận hành và bảo trì, cùng tiêu chuẩn an toàn vượt trội.

bien-tan-sinamics-g120x-xa-giai-phap-dan-dau-ve-tinh-hieu-qua-cho-ung-dung-bom-quat-va-hvac-h2

Biến tần SINAMICS G120XA: Giải pháp chuyên dụng, tiêu chuẩn cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

Được sản xuất nội địa hóa cho thị trường Trung Quốc

Biến tần SINAMICS G120XA được sản xuất tại Trung Quốc, chủ yếu được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. Với dải công suất rộng từ 0.75kW đến 560kW, SINAMICS G120XA có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng bơm quạt điện áp thấp. G120XA còn giúp cải thiện đáng kể độ chính xác điều khiển của mô-men xoắn và tốc độ nhờ vào chế độ điều khiển vector tích hợp.

bien-tan-sinamics-g120x-xa-giai-phap-dan-dau-ve-tinh-hieu-qua-cho-ung-dung-bom-quat-va-hvac-h3

Nhiều chức năng chuyên dụng, tiêu chuẩn cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

SINAMICS G120XA hỗ trợ hiệu quả nhất đối với các động cơ hiệu suất cao như động cơ đồng bộ và động cơ từ trở. Chế độ ECO và chức năng Bypass được tích hợp trong SINAMICS G120XA, mang đến khả năng tự động tính toán mức tiêu thụ năng lượng để đảm bảo hiệu suất tối ưu và giảm tổn thất đến mức thấp nhất.

Thiết kế nhỏ gọn của SINAMICS G120XA cho phép lắp đặt song song để tiết kiệm không gian, việc cấu hình cũng trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn với các macro kết nối điển hình, cùng nhiều chương trình dành cho các ứng dụng bơm quạt như điều khiển đa bơm, khởi động bám, chức năng vệ sinh bơm…

Biến tần SINAMICS G120X: Giải pháp vượt trội, hiệu suất cao cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

SINAMICS G120X được cung cấp nhiều đặc tính kỹ thuật hơn so với SINAMICS G120XA để giải quyết nhu cầu của thị trường thế giới.

100% xuất xứ châu Âu, phù hợp tất cả công suất và điện áp

SINAMICS G120X được sản xuất tại Đức và Anh. Với dải công suất rộng và liền mạch trong 9 kích thước khung mở rộng từ 0,75kW đến 630kW, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp cho từng ứng dụng cụ thể. Ngoài ra, SINAMICS G120X còn có thể được vận hành bởi bất kỳ loại động cơ nào, hỗ trợ điện áp 380V giống như G120XA, nhưng cũng đồng thời hỗ trợ điện áp 690V và 220V.

YouTube video player

Tiêu chuẩn an toàn vượt trội

SINAMICS G120X tuân thủ các tiêu chuẩn EMC toàn cầu và cho phép chiều dài cáp động cơ lên tới 150m trong khi vẫn duy trì các giá trị giới hạn EMC. Chức năng an toàn tích hợp Safe Torque Off (STO) được chứng nhận theo SIL3***.

***SIL là thước đo hiệu suất của hệ thống an toàn, xét về xác suất hỏng hóc theo yêu cầu với 4 mức độ: SIL1, SIL2, SIL3 và SIL4. Mức SIL càng cao, mức an toàn liên quan càng cao và xác suất hệ thống không hoạt động đúng là càng thấp.

Nhờ thiết kế chắc chắn với lớp phủ 3C3 tiêu chuẩn, cùng tùy chọn bảo vệ chống nước nhỏ giọt, cấp độ IP20, SINAMICS G120X có thể được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, khả năng chống nhiễm bẩn cao.

Chức năng đa dạng, chuyên dụng cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

SINAMICS G120X cung cấp chức năng giảm tốc để loại bỏ bền vững cặn và bụi bẩn khỏi cánh bơm. Chế độ làm đầy đường ống cho phép các đường ống được làm đầy nhẹ nhàng để bắt đầu quá trình điều khiển trước khi đi vào hoạt động theo vòng kín. Chức năng phát hiện xâm thực giúp bảo vệ máy bơm và giảm chi phí bảo trì.

bien-tan-sinamics-g120x-xa-giai-phap-dan-dau-ve-tinh-hieu-qua-cho-ung-dung-bom-quat-va-hvac-h4

SINAMICS G120X hỗ trợ nhiều chuẩn truyền thông hiện đại (PROFINET, PROFIBUS DP, EtherNet/IP, Modbus RTU, USS, BACnet MS/TP2), chế độ giảm tốc, điều khiển đa bơm, điều khiển theo thời gian thực cùng nhiều chức năng bổ sung khác… giúp cho dòng biến tần này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho ứng dụng bơm quạt và HVAC, đồng thời được áp dụng rộng rãi trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Với SINAMICS G120X, nước và không khí luôn được sắp xếp, xử lý và vận chuyển một cách có kiểm soát nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Khả năng kết nối trực tiếp với nền tảng điện toán đám mây

SINAMICS G120X cho phép số hóa ứng dụng truyền động thông qua việc kết nối trực tiếp với nền tảng điện toán đám mây mà không cần PLC nhờ liên kết với MindSphere – Hệ điều hành mở theo IoT và nền tảng đám mây do Siemens phát triển thông qua SINAMICS Connect 300.

Từ đó người dùng sẽ phân tích được thông tin trạng thái, thu thập được dữ liệu vận hành của biến tần, chuỗi truyền động và thiết bị máy móc thông qua các ứng dụng MindSphere như Analyze MyDrives. Những dữ liệu giá trị này là cơ sở để tối ưu hóa các quy trình và chiến lược bảo trì cho người dùng.

Nhìn chung, biến tần SINAMICS G120X và G120XA là giải pháp dẫn đầu về tính hiệu quả cho ứng dụng bơm quạt và HVAC trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ về sản phẩm và có được giải pháp chuyên biệt cho từng ứng dụng cụ thể, truy cập https://itechvina.com/ hoặc liên hệ Hotline 0901 665 929 sẽ tận tâm tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Viết bình luận của bạn